ชีวิตเริ่มค้นหาตัวเอง


ชีวิตเริ่มค้นหาตนเอง

                อาจารย์ อรรคเดช ผู้เป็นบิดาต้องการให้ลูกชายมีสมาธิดี เพราะปกติลูกชายมักจนซุกซนไปตามพัฒนาการของเด็กจึงนำไปฝากอาจารย์มหาให้ช่วยการสอนเรื่องสมาธิ  ความไฝ่ฝันนั้นต้องการให้บุตรชายเข้าเรียนโรงเรียนนายร้อย จ.ป.ร.    ได้นำไปฝึกนั่งสมาธิกับอาจารย์มหาทองอินทร์  ท่านมหาเคยบวชเรียนมา  30 พรรษา ต่อมาได้สึกออกมาใช้ชีวิตทางโลกแต่งงานกับ พี่น้อยซึ่งขายของอยู่ในตลาดวโรรสทั้งสองสามีภรรยา ได้เช่าบ้านอยู่ที่หลังวัดช่างฆ้อง  อาจารย์ มหาจะสอนให้เยาวชนรู้จักการนั่งสมาธิ  ส่วนอาจารย์สมบูรณ์ มีที่บ้านติดกับอาจารย์ มหา ไป สองสามหลัง อาจารย์ สมบูรณ์ สามารถ สัมผัสกับวิญานผู้ที่ร่วงลับไปแล้วได้  ทุกวันศุกร์ เราจะมีการฝึกนั่งสมาธิโดยมีอาจารย์ มหาและอาจารย์สมบูรณ์  เป็นผู้ให้คำแนะนำ ว่าหนึ่งอาจารย์ ต้องการทราบว่า คุณพ่ออนันต์ ที่ตายไปแล้ ไปอยู่ที่ไหน มีความทุกข์ สุขอย่างไร ? จึงได้ให้อาจารย์สมบูรณ์ช่วย ติต่อวิญาณ ให้ด้วย   อาจารย์ ได้สมาธิเห็น คุณพ่ออนันต์ กฤษณะดิลก (อดีตที่ดินจังหวัดเชียงราย   ) ซึ่งเป็นพ่อของอาจารย์ อรรคเดช กฤษณะดิลก ซึ่งจากโลกนี้ไป เมื่อ อายุได้ 48 ปี  อาจารย์สมบูรณ์ ได้เห็นในสมาธิจิตว่าวิญญาณ   ของคุณพ่ออนันต์ ยังไม่ได้ไปเกิดและก็ไม่มีใครถวายสังฆทานให้  เพราะอะไร?อาจารย์อรรคเดช ฯ ถาม อาจารย์ สมบูรณ์ ตอบว่า สิ่งที่เราทำบุญไปให้ก็ไม่ได้รับ ของที่ทำบุญนั้นจะลอยไปในอากาศ ไม่ได้รับของที่ทำบุญให้ อาจารย์สมบูรณ์ตอบว่าการทำบุญแล้วต้องกวดน้ำ ให้ แม่พระธรณีนำส่งให้  ตามคำ กรวดน้ำดังนี้   สัพเพสัพตา.........................................................................................................
อาจารย์สมบูรณ์ บอกว่าวันขึ้น 15 ค่ำ ให้อาจารย์ ถวายสังฆทานและใส่บาตร  โดยอาจารย์ สมบูรณ์ จะไปช่วยดูแลให้พอเช้าวัน 15 ค่ำมาถึงอาจารย์อรรคเดช เตรียมสังฆทาน และสิ่งของที่เตรียมมาใส่บาตร  นำลูกชายทั้งสอง เก่ง/ไกด์ ไปพร้อมกับอาจารย์สมบูรณ์ เพื่อจะไปถวายพระที่มาบิณฑบาต รอสัก 20 นาที ออกจากซอยวัดมา 200เมตร เกือบจะถึงโรงหนังชินทัศนีย์ เก่า ก็พบ พระสงฆ์   1 รูป อาจารย์ อรรคเดช จึงนิมนต์ และถวายสังฆทาน ให้


คุณพ่ออนันต์ กฤษณะดิลก บิดาของอาจารย์ อรรคเดช กฤษณะดิลก (ปู่คุณเก่ง)
   
                ในทันที่อาจารย์ สมบูรณ์ เปิดตาที่ สามเห็นคุณพ่ออนันต์ ปลื้มปิติน้ำตาไหล บอกไม่เคยมีใครถวายสังฆทานให้เลย เก่ง/ไกด์ ลูกชายที่ไปด้วยต่างก็ตื่นเต้นด้วยความอยากรู้ยากเห็น  
                จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ยิ่งทำให้ เก่ง /ไกด์ อยากจะศึกษาเรียนรู้ว่ามันคืออะไร? เป็นอย่างไร  ? จึงมีความพยายามในการฝึกสมาธิ ที่บ้านอาจารย์มหา เป็นประจำถ้ามีเวลาส่วนมากจะเป็นวันเสาร์วัน อาทิตย์ ในที่สุดเหตุการณ์ ผ่านไป ประมาณ  1 ปี กว่า เด็กทั้งสองคนก็ได้ พัฒนาจิตมีพรสวรรค์ ไปคนละอย่าง คนน้องไกด์ ได้ ญาณ ไป ตามที่ต่างๆได้ สัมผัสของศักดิ์ สิทธิ์ จำพวก เช่นพระพุทธรูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งหลาย
                ส่วนพี่เก่งนั้น ใช้ตาที่ สาม ในการ สัมผัสที่อยู่ใต้ดิน และสัมผัสพระเครื่องที่มี พลานุภาพ ได้ (หรือพระแรง )
สมาธิจิตบรรลุเพราะแรงกตัญญู
                ณ บ้านเลขที่ 5 ซอย 13  ต. ป่าตัน วันนั้นเป็นวันอาทิตย์ ขณะที่คุณพ่อกำลังส่องพระ ได้มีแมงป่องลำตัวสีแดง ออกส้ม ซึ่งเป็นแมงป่องที่มีสีแปลกไม่เคยพบเห็นมาก่อน ด้วยคุณพ่อเป็นคนใจบุญปรารถนา ดีอยากจะทำบาป มีความประสงค์ที่จะจับแมงป่องไปปล่อยไว้นอกบ้าน คุณพ่อก็ได้นำกระดาษทิชซู่ ลองนิ้วมือ ป้องกันแมงป่องต่อย  แต่ทันทีที่จับตัวแมงป่องสัญชาติญาณ การป้องกันตัว ปรากฏว่าเหล็กใน แมงป่องแทงทะลุกระดาษ ถูกนิ้วมือคุณ พ่อ  มือก็บวมโดยฉับพลัน คุณพ่อ บ่นว่าจะตายไหม นา? เกิดมาก็ไม่เคยถูกแมงป่องต่อย ลูกชายทั้ง สอง เก่งไกด์ อยู่ในเหตุการณ์   อยู่ไม่เป็นสุข ด้วยกลัวว่า คุณ พ่อจะเสียชีวิต เด็กชายไกด์ จึงได้นั่งสมาธิ หน้าตู้ปลาในห้องรับแขก ในวันนั้นเองเด็กชายไกด์ ก็ได้บรรลุญาณสมาธิ  ได้พบสิ่งต่างใน โลกอีกโลกหนึ่ง ไปถามเทพว่า พ่อ หนูจะตายไหม? เทพ บอกว่ายังไม่ตาย พ่อเจ้าจะต้องทำอะไรอีกมากมาย ในโลกมนุษย์ ที่สังคมทำผิดเอาไว้มาก พ่อเองจะต้องไปแก้ไข  เด็กชายไกด์ ก็กลับลงมายัง กายหยาบ เมืองมนุษย์  นำความมาบอกคุณพ่อ และ เก่ง ส่วน เด็กชาย เก่ง นั้น ได้ เปิดตาที่ สาม ถามสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยเอาพระเครื่องมาดู จนสัมผัสสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้  บรรลุ ในวันเดียวกัน เพราะ แรงกตัญญู แท้ เทียว ที่ทำให้ เด็กทั้งสอง ประสพความสำเร็จ